Chôm Chôm Indo

  ĐẶC TÍNH SINH THÁI:

    - Chôm chôm Indo là loài cây ăn trái vùng nhiệt đới. Được trồng ở vùng đất không bị ngập úng, từ vĩ độ 20° trở lại, ở độ cao dưới 900m, nhiệt độ trung bình 20-30°C.

    - Khả năng trẻ hóa của cây chôm chôm Indo rất cao. Kỹ thuật canh tác hiện nay nhà vườn trồng dầy nên nhanh chóng gia tăng sản lượng vả khống chế chiều cao để dễ quản lý dịch hại và giảm được chi phí thu hoạch.

    - Quy trình chăm sóc và xử lý ra hoa nghịch vụ theo ý muốn được áp dụng thành công. Nhà vườn nên phân công điều khiển thời vụ tránh được rũi ro trong khâu tiêu thụ trên thị trường nội địa hay xuất khẩu.

    - Chôm chôm Indo có trái to bình quân: 22-25 trái/kg. Chôm chôm Indo là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài khoảng 20-30 năm. Doanh thu bình quân khoảng 400 triệu đồng/ha/năm.

  CÔNG DỤNG:

    - Thị trường ưa chuộng nhờ trái to, hương thơm, vị ngọt thanh, màu sắc bắt mắt nên được ưu ái chọn lựa trong thờ cúng, lễ hội.

    - Cơm chôm chôm đóng hộp cũng là sản phẩm được ưa thích, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

    - Hoa chôm chôm là nguồn cung cấp mật, phấn hoa cho ong mật.